lnwshop logo

บทความ

พระสุพรรณกัลยา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
พระสุพรรณกัลบา เป็นพระราชธิดาใน สมเด็จพระมหาธรรมราชา และพระวิสุทธิ์กษัตริย์ และเป็นพระพี่นางใน สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และสมเด็จพระเอกาทศรถ ประสูติ เมื่อวันเสาร์ ปีมะเส็ง พุทธศักราช ๒๐๖๕ ณ พระราชวังจันทน์ เมืองพิษณุโลก เชื่อว่าพระนามเดิม คือองค์ทอง พระสุพรรณกัลยา ซึ่งต่อมาสมเด็จพระมหาธรรมราชา ได้ถวายเป็นพระมเหสีของเจ้าบุเรงนอง เมื…
ประวัติพระมหาธรรมราชาที่๑ (พญาลิไท)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
พระมหาธรรมราชาที่ ๑ ทรงเป็นพระราชโอรสของพระเจ้าเลอไท และเป็นพระนัดดาของพระเจ้ารามคำแหงมหาราช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ ราชวงศ์พระ ร่วง ครองกรุงสุโขทัย เมื่อ พ.ศ. ๑๘๙๐ - พ.ศ. ๑๙๑๒ (๑๙๑๔) ก่อนขึ้นครองราชสมบัติทรงดำรงตำแหน่งอุปราช ครองเมืองศรีสัชนาลัย ตั้งแต่ พ.ศ. ๑๘๘๓ - พ.ศ.๑๘๙๐ ใน พ.ศ. ๑๘๙๐ เมื่อพระยางั่วนำถม พระมหากษัตริย์ครองราชสมบ…
ประวัติพระพุทธชินราช
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
พระพุทธชินราช ประดิษฐานอยู่ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยพระมหาธรรมราชาลิไท จัดเป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามที่สุดในประเทศไทย และได้รับการขนานนามว่าเป็นพระพุทธรูปที่งดงามที่สุดในโลกองค์หนึ่ง ถึงขั้นที่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงดำริให้ชลอมาประดิษฐาน ณ พระอุโบสถวั…
Tags :
ประวัติโดยสังเขป พระแก้วมรกต
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
พระแก้วมรกตเป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองเป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนชาวไทย ตามตำนานว่า เทวดาสร้างถวายพระอรหันต์องค์หนึ่งคือพระนาคเสนเถระเมืองปาตลีบุตรพระนาคเสนเถระได้อธิฐานอาราธนาพระบรมสารีริกธาตุของสัมมาสัมพุทธเจ้าประดิษฐานไว้ในองค์พระแก้วมรกตถึง ๗ พระองค์ พระแก้วมรกตเคยประดิษฐานอยู่เมืองปาตลีบุต…
พระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
พิธีมหาจักรพรรดิครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี พ.ศ.2555 ณ วิหารพระพุทธชินราชวัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร จังหวัดพิษณุโลก พระพุทธชินราช หน้าตัก 9.9 นิ้วมี3แบบ 1.พระพุทธชินราช หน้าตัก 9.9 นิ้ว หล่อนำฤกษ์ เนื้อนวโลหะครบสูตร จำนวนการจัดสร้าง 9 องค์ บูชา 350,000 บาทเปิดให้เช่า 5 อวค์ ใช้ชนวนนวโลหะครบสูตรเก่ากว่า 10 กิโลกรัม ผสม แผ่น ยันต์ชนวน ที่ ใส…
ตำนานไก่ชนพระนเรศวร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ไก่ชนพระนเศวร หรือไก่เจ้าเลี้ยง เป็นไก่อู พันธ์เหลือง หางขาวเป็นที่รู้จัดเรียกขานกันว่า ไก่เหลืองหางขาว จัด้ป็นยอดไก่ มีลักษณะสีสร้อยเหลือง แข้งขาวอมเหลือง ปากขาวอมเหลืองหางสีขาวยาวเหมือนฟ่อนข้าว ยืดผงาดดอกเชิดท้ายลาด หน้าแหลม ยาวเหมือนหน้านกยูง ปีกใหญ่ยาวมีขนแซมทั้งสองข้าง อกใหญ่ ตัวยาว หางรัดชิด แข็ง เล็กนิ้วยาวเรียว เดือยงอน …
พระกริ่งนเรศวร ขึ้นเหนือ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
วัดศรีดอนชัย อ.ปาน จ.แม่ฮ่องสอน สร้างย้อนตำนานเสด็จขึ้นเหนือ จากแผ่นยันต์ ณ วัดพระพุทธชินราช พิธีเททองหล่อ ณ พระราชวังจันทร์ จ.พิษณุโลก มหาพิธี ๕ จังหวัด โดยพระเถราจารยย์และพระสงฆ์ฝ่ายเหนือ ๕,๐๐๐ รูป ปลุกเสก ณ พระวิหารพระพุทธสิหิงค์ วัดพระสิงค์ วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่ วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน วิหารพระอจนะ วัดศรีชุม อุทยานประวั…
การหล่อโบราณเทดินไทย ภูมิปัญญาไทยที่ควรช่วยกันอนุรักษ์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
การหล่อโบราณพระในสมัยก่อน วิทยาการความรู้ เครื่องไม้เครื่องมือ ทางการหล่อมีน้อยกว่าในปัจจุบัน และด่วยความตั้งใจจริงจิตศรัทธาของญาติโยม จึงมักหล่อแบบโบราณและจักพิธีเททองหล่อพระ จะเห็นได้ว่าพระเครื่องที่หล่อและเป็นที่นิยมมากๆเช่นกริ่งปวเรศ พระกริ่งวัดสุทัศนเทพวรารามสมัยสมเด็จพระสะงฆราชแพ เจ้าคุณศรีสนธิ์ ท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม หลวง…
ประวัติพระพุทธชินราชอินโดจีน ย้อนยุค
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เป็นพระพุทธรูปยอดนิยมอันดับหนึ่ง ที่พระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ นิยมสร้างกันมากที่สุดรวมทั้งเป็นแบบพระประธานวัดทั่วประเทศที่นำไป สร้างเป็นพระประธานในอุโบสถ วิหาร เพราะพุทธศิลป์สวยงามที่สุด และความศักดิ์สิทธ์ บารมีองค์หลวงพ่อ ประชาชนจึงไปกราบไหว้บูชา ขอพรเป็นจำนวนมากทุกวัน ในส่วนของพระเครื่องยอดนิยมของทางวัดก็มี เหรียญปี พ.ศ.2460 หล…
1
แสดงบทความที่ 1-9 จากทั้งหมด 9 บทความ
 

 

 

CATEGORY

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,122,211 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด508,861 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท22 ก.ค. 2561

CONTACT US

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

SALE

3,800.00 บาท
4,900.00 บาท
  • สั่งซื้อ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก